Ngói Âm Dương

Ngói âm dương

Tìm hiểu Ngói Âm Dương

Ngói Âm Dương hay Ngói Lưu Ly tên gọi loại ngói đặc trưng được dùng để xây dựng các công trình xưa cũ như đền, chùa, miếu, nhà mồ, nhà thờ.. Vì vậy Ngói Âm Dương cũng thường được biết đến là Ngói Lợp Chùa, Ngói Nhà Mồ, Ngói Lợp Nhà Thờ. Cấu tạo ngói gồm ngói dương và ngói âm xếp đan xen vào nhau. 

Tại sao Ngói Âm Dương được yêu thích

Ngói Lưu Ly luôn được lựa chọn của rất nhiều Chùa Đình. Đây là sự lựa chọn hoàn mỹ cho các công trình với vẻ đẹp cổ kích, tôn nghiêm muốn kiến tạo sự khác biệt. 

1. Tính Thẩm Mỹ Cao

Sản phẩm là kết tinh của tài hoa và sự tinh tế và văn hóa truyền thống. Nó mang nét đẹp nhẹ nhàng, tinh tế trong từng đường nét riêng biệt và nổi bật. Sử dụng ngói trong kiến trúc những ngôi nhà cổ tạo ra những đường nét uốn lượn, uyển chuyển, cổ kính, mềm mại mà sang trọng.  Nhiều công trình sử dụng ngói lưu ly giúp tăng uy nghiêm, trường tồn và nét đẹp khác biệt hiếm thấy. 

2. Tính Phong Thủy Trường Tồn

Theo truyền thống Đông Phương luôn tin vào thuyết âm dương của thế giới sống trong âm có dương, trong dương có âm. Vì vậy, quan niệm âm và dương đã trở thành một phần đời sống văn hóa quan trọng của người Phương Đông. Những kiến trúc đền chùa linh thiêng, các con phố cổ kính với hình ảnh mái Ngói Âm Dương đã tạo nên triết lý này trong đời sống người Phương Đông. 

3. Tính Bền Vững

Ngói Âm Dương đặc biệt Ngói Âm Dương tráng men rất bền theo thời gian. Được tráng men sứ tỷ lệ thấm nước rất thấp, thoát nước nhanh và không đóng rong rêu. Ngói sứ nên bền màu theo thời gian rắn chắc.

Ngói Âm Dương Mua Ở Đâu

Ngoiamduong.com là Đơn vị chuyên cung cấp dòng ngói âm dương cao cấp với mọi số lương. Chúng tôi kinh doanh loại ngói từ các thương hiệu nổi tiếng như Ngói Âm Dương Bát Tràng, Ngói Âm Dương Bình Dương, Ngói Âm Dương Đồng Nai…Ngoiamduong.com đảm bảo hàng chất liệu có gốc gác rõ ràng, đầy đủ. Màu sắc theo yêu cầu và đẹp nhất. Dịch vụ tư vấn tận nơi hứa hẹn giúp Quý Sư Thầy, Quý Sư Cô, Quý khách hàng có những trợ giúp khi mua hàng cần thiết nhất. Xin liên hệ:

Địa chỉ: 67/2 Đường Vĩnh Phú 23, Vĩnh Phú, Thuận An, Bình Dương.
173B Quốc lộ 1K, Thủ Đức, TP. HCM.
Điện thoại: 0945.518.058
Email: ngoiamduong.com@gmail.com
Website: ngoiamduong.com
 

Giá Ngói Âm Dương

Hiện nay, ngói Âm Dương được bán với nhiều loại khác nhau, màu sắc, kích thước, kiểu dáng khách nhau. Nên giá cả cũng khác nhau Ngói Âm Dương được bán với giá dao động từ 330.000 - 550.000 VND/m2. Như vậy, loại ngói này sẽ không có mức giá cố định. Mỗi công trình và tùy thuộc vào tài chính của mỗi công trình sẽ có giá khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để được vấn sản phẩm phù hợp và giá cả tốt nhất.

Ngoiamduong.com xin cam kết giá tốt nhất thị trường. Mọi chi tiết xin liên hệ 0945.518.058 với chúng tôi để có giá tốt nhất.

Định Mức Lợp Ngói Âm Dương

Ngói Âm Dương có nhiều kích thước tùy vào diện tích mái của công trình để lựa chọn cho phù hợp. Nhưng phổ biến nhất là: Ngói: 25-27 bộ /m2 - Viền: 5 bộ / mét dàih, 40-43 bộ/ m2 - Viền: 6 bộ/ mét dài. Tùy vào chất liệu mái, độ dốc mái, địa phương nơi công trình mà sử dụng số cặp cho phù hợp. Thông thường trên mái xà gồ phải lợp dày hơn dẫn đến số lượng ngói nhiều hơn là mái bê tông.

Hướng dẫn lợp ngói âm dương mái bê tông

 • Bước 1: Thực hiện làm sạch bề mặt ngói. Công đoạn vận chuyển ngói phải được tiến hành nhẹ nhàng và cẩn thận. Để đảm bảo ngói không bị đổ nát. vỡ hỏng.

 • Bước 2: Tiến hành quét chống thấm. Đây là yêu cầu quan trọng hàng đầu trong kỹ thuật lợp ngói âm dương để công trình không bị thấm nước.

 • Bước 3: Lợp ngói. Khi lợp, bạn cần đảm bảo lợp từ giữa sang 2 bên. Để đảm bảo sự chính xác, đồng nhất vị trí ngói lợp. Điều này cũng giúp bạn lợp được ngói nhanh hơn và có được mái ngói đẹp mặt, đồng đều nhất

 • Bước 4: Dán ngói lên trên bề mặt mái. Đổ hồ lên và thực hiện cố định viên ngói chặt vào mái. Sau khi lợp xong, tại từng vị trí dán sẽ tiến hành loại bỏ phần vữa thừa của hồ để trả lại vẻ đẹp và sự gọn gàng cho mái ngói.

 • Bước 5: Làm viền đuôi mái. Trát gồ lên đuôi mái, chỉ mái của công trình. Tiếp đó tạo viền thật đẹp để hoàn thiện lợp ngói âm dương.

 • Bước 6: Kiểm tra lần cuối cho toàn bộ mái nhà. Điều chỉnh những sai sót để có được một mái ngói ngói âm dương đẹp và chắc chắn nhất.

Hướng dẫn ngói âm dương trên mái xà gồ

 • Bước 1: Cần chọn lựa loại xà gồ thép đảm bảo và đạt chất lượng tiêu chuẩn nhất. Điều này sẽ giúp cho công trình của bạn luôn được vững vàng, chắc chắn trong mọi điều kiện thời tiết.

 • Bước 2: Tiến hành đóng những thanh xà gồ thép so le nhau từ 10 – 15 cm thép hàng tàu chắc chắn. Để thực hiện chức năng nâng đỡ cho mái của công trình. Độ rộng giữa các thanh cần đảm bảo vừa với ngói âm dương. Để viên ngói có thể xếp thành các hàng lần lượt sấp ngửa và đan lồng, kết dính nhất.

 • Bước 3: Tiến hành lợp ngói từ đầu hồi sang bên phải hoặc từ đầu hồi sang bên trái lần lượt. Đầu tiên, đặt 1 viên ngói âm nằm trên thanh xà gồ chắc chắn. Sau đó đặt tiếp một viên ngói âm dương lên khớp với viên ngói âm.

Để tạo sự cố định, chắc chắn giúp cho mái ngói đảm bảo hơn. Hàng ngói âm dương đầu tiên phải cố định bằng cách bắn vít.

 • Bước 4: Tiếp tục tiến hành lợp ngói đến hết. Lợp lần lượt từ khu vực này đến khu vực khác khắp mái cho tới nóc nhà.

 • Bước 5: Tiến hành lợp ngói rìa bằng xi măng dẻo. Bước này bạn cần làm cẩn thận bởi đây là khâu quyết định các viên ngói nằm trên cùng một đường thẳng hay không.

 • Bước 6: Dùng vải hoặc chổi làm sạch chỗ vữa thừa. Tránh việc hồ thừa kết dính nhiều trên ngói gây mất thẩm mỹ cho mái nhà. Đồng thời, kiểm tra lại toàn bộ phần mái nhằm đảm bảo không có sai sót trong quá trình thi công.