Bảng Giá Và Tất Cả Điều Cần Biết Về Ngói Âm Dương

Ngói Âm Dương là sản phẩm ngói lợp rất đẹp không những dùng cho các công trình cổ kính như đình chùa, nhà cổ, nhà mồ.. mà còn được sử dụng rộng rãi cho các công trình hiện đại ngày nay như nhà hàng, resort, khách sạn, mái trang trí.. Để hiểu rõ hơn mời quý khách hàng tham khảo bài viết sau:

Mục lục:

  1. Ngói Âm Dương là gì?
  2. Lịch sử Ngói Âm Dương.
  3. Cấu tạo Ngói Âm Dương.
  4. Kích thước Ngói Âm Dương.
  5. Định Mức Ngói Âm Dương.
  6. Phân loại Ngói Âm Dương
  7. Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Âm Dương
  8. Báo Giá Ngói Âm Dương
  9. Mua Ngói Âm Dương ở đâu uy tín giá rẻ?

 

Ngói Âm Dương là gì?

Ngói Âm Dương hay Ngói Lưu Ly là một loại ngói đặc trưng được sử dụng từ rất lâu đời dùng để lợp chùa, lợp nhà thờ, lợp đình, lợp nhà cổ, lợp resort, ngói lợp nhà mồ.. Ngói Âm Dương tượng trưng cho hai thái cực âm và dương, là sự hòa hợp, hài hòa trong phong thủy Á Đông. Ngói rất phổ biến dùng để lợp các công trình ở Trung Quốc thường chúng ta hay gọi là Ngói Âm Dương Trung Quốc. Nhưng thực tế tại Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc.. cũng sử dụng rất nhiều. 

Ngói Âm Dương

 

Ngói Âm Dương

 

Lịch sử Ngói Âm Dương

Ngói được xuất hiện đầu tiên từ hàng ngàn năm trước ở Trung Quốc sau đó sự giao lưu văn hóa và được du nhập sang các nước Á Đông khác.

Tại Việt Nam từ khi du nhập vào ngói âm dương cũng đã được sử dụng và thay đổi theo văn hóa thuần Việt hơn. Sự phổ biến bắt đầu vào thời Lý-Trần các công trình lăng tẩm ở Thăng Long thường sử dụng ngói âm dương để lợp. 

Đến thời Nhà Nguyễn ngói âm dương đặc biệt sử dụng nhiều nhất nổi bật là hoàng thành, tử cấm thành, đàn miếu, cung điện..

Thời kỳ này ra đời cái tên Ngói Lưu Ly, ngói âm dương xanh gọi là: Ngói Thanh Lưu Ly, ngói âm dương vàng gọi là: Ngói Hoàng Lưu Ly, và được sử dụng phổ biến cho tới ngày nay.

 

Mái Ngói Âm Dương

 Ngói Thanh Lưu Ly

Cấu tạo Mái Ngói Âm Dương

Ngói Âm Dương được cấu tạo gồm ngói âm và ngói dương, ngoài ra còn Diềm Âm Dương

Ngói Âm là ngói hình chữ nhật tượng trưng cho phần âm khi lợp ngói ngửa ra được dán trực tiếp lên mái bê tông hoặc bắt vít vào xà gồ.

Ngói Dương là ngói hình tròn tượng trưng cho phần dương khi lợp ngói úp giữ 2 viên ngói âm phía dưới, ngói được dùng hồ hoặc keo dán ngói lên.

Diềm Âm Dương là phần cuối mái có hoa văn trang trí nổi bật chạy dài dọc theo mái ngói. Diềm Âm Dương cũng bao gồm Diềm Âm và Diềm Dương.

 

Kích Thước Ngói Âm Dương

Ngói Âm Dương chia theo nhiều kích thước tùy vào diện tích mái lớn nhỏ thì sử dụng những kích thước phù hợp. Ngói được chia chủ yếu 4 kích thước: 12x12 cm, 15x15 cm, 20x20cm, 25x25 cm.

Ngói Âm Dương 12x12 cm.

Ngói Âm Dương 15x15 cm.

Ngói Âm Dương 20x20 cm.

Ngói Âm Dương 25x25 cm.

 Kích thước Ngói Âm Dương

Kích thước Ngói Âm Dương

Định Mức Ngói Âm Dương

Định mức lợp ngói tuy vào diện tích mái, chiều cao công trình, mục đích sử dụng mà lợp ngói cho phù hợp, dưới đây bảng mô tả để Quý Khách Hàng tham khảo:

Tên Ngói

Kích thước

Định mức ngói (bộ/m2)

Diềm (bộ/m dài)

Diện tích lợp

Ngói Âm Dương Tiểu

12x12 cm

75 - 80

8

Dưới 5m2

Ngói Âm Dương Trung

15x15 cm

40 - 43

6

5m2 - 25m2

Ngói Âm Dương Lớn

20x20 cm

24 - 27

4.5

25m2 - 1.000m2

Ngói Âm Dương Đại

25x25 cm

16 - 18

3.5

trên 1.000m2

 Kích thước Ngói Âm Dương

Định mức Ngói Âm Dương

Phân Loại Ngói Âm Dương

Tùy vào nơi sản xuất, công nghệ sản xuất, đặc thù cách lợp, cấu tạo, tráng men hoặc không tráng men mà có những loại ngói âm dương riêng. Chúng tôi chỉ liệt kê ra danh sách những loại mà thường được sử dụng trên thị trường:

Ngói Âm Dương Bát Tràng

Làng nghề Bát Tràng vốn nổi tiếng về gốm sứ nói chung và ngói âm dương một sản phẩm rất thành công. Ngói Bát Tràng với ưu điểm sản xuất số lượng lớn, đa dạng chủng loại, kích thước khác nhau. Men ngói bát tràng bóng đẹp, viền đa dạng mẫu mã, màu sắc khác nhau. Các thương hiệu nổi tiếng như ngói âm duong hl, ngói âm dương th, ngói âm dương mh..

Ngói Âm Dương Bình Dương

Một cái tên không thể thiếu là làng nghề Gốm Bình Dương. Có nguồn gốc từ các nghệ nhân người gốc Hoa, họ di cư sang miền đàng trong từ rất lâu đưa nghề sản xuất ngói âm dương du nhập vào nước ta. Ngói Âm Dương Bình Dương có tuổi đời rất lâu với ưu điểm ngói chắc chắn, dày hơn, đồng đều các loại khác. Thương hiệu Ngói Bình Dương nổi tiếng nhất là ở Miền Nam.

Mái Ngói Âm Dương

 

Mái Ngói Âm Dương

Ngói Âm Dương Đồng Nai

Ngói của nhà máy gạch ngói Đồng Nai là nhà máy sản xuất gạch ngói công nghiệp. Với ưu điểm là độ đồng đều, sản xuất hàng loạt số lượng nhiều. Ngói không không tráng men là một sản phẩm bán chạy của Ngói Đồng Nai. Thương hiệu gạch ngói Đồng Nai cũng rất nổi tiếng trên thị trường. Tuy nhiên kiểu hoa văn, kích thước không đa dạng, mẫu mã rất ít hạn chế khả lựa chọn của khách hàng. 

Ngói Âm Dương Mỹ Xuân

Cũng giống như Ngói Đồng Nai, Ngói Mỹ Xuân cũng là nhà máy sản xuất công nghiệp. Đáp ứng đầy đủ tiêu chí về số lượng, độ đồng đều.. Vì sản xuất trên dây chuyền công nghiệp nên ít có thay đổi về mẫu mã, cải tiến sản phẩm phù hợp thị trường, ít kích thước lựa chọn, số lượng ngói để lợp trên một m2 cũng nhiều hơn.

Ngói Âm Dương Hội An

Chúng tôi đưa ra loại này vì cách lợp ngói âm dương đặc thù của Hội An. Phố Cổ Hội An được xây dựng từ thế kỷ XVII được ảnh hưởng văn hóa bởi các thương nhân Nhật Bản, Trung Quốc. Không giống như lợp ở những nơi khác là 1 viên âm và 1 viên dương, ở Hội An tất cả được sử dụng ngói âm chữ nhật. Hai viên ngói âm ngửa dưới được úp lên cũng bằng viên ngói âm kết dính với nhau bằng vôi vữa. Những mái ngói còn tồn tại hàng trăm năm cho tới ngày nay.

Ngói Âm Dương Đất Nung

Việc phân loại này dựa vào đặc điểm của ngói sản xuất từ nguyên liệu đất sét, trộn các phụ gia chống thấm và nung ở nhiệt độ cao. Ưu điểm lớn nhất của loại này là Ngói Âm Dương giá rẻ. Đa dạng nguồn cung cấp, ngược lại màu sắc, kiểu dáng đơn giản.

 

Ngói Âm Dương Tráng Men

 

Ngói Âm Dương Tráng Men

Ngói Âm Dương Tráng Men

Ngói Tráng Men ngoài tạo thành từ nguyên liệu và cách thức như trên, ngói còn được tráng một lớp men sứ (giống bình sứ) sau đó được nung ở nhiệt độ cao sao cho ra được màu sắc mà nhà sản xuất đã phối. Ưu điểm của ngói này là màu sắc đang dạng, hoa văn nhiều, chống thấm, chống rêu mốc gần như tuyệt đối, bền màu theo thời gian. Nhược điểm là giá tương đối cao so với ngói đất nung.

 

Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Âm Dương

Lợp ngói âm dương có nhiều cách tùy thuộc vào mái sử dụng như lợp trực tiếp trên mái gỗ, lợp trên mái gỗ có lót lớp ngói màn, lợp mái bê tông, trên xà gồ khung kèo thép. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm tại: Hướng Dẫn Lợp Ngói Âm Dương.

 Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Âm Dương

Hướng Dẫn Cách Lợp Ngói Âm Dương

Báo Giá Ngói Âm Dương

Giá Ngói Âm Dương phụ thuộc vào:

- Kích thước: kích thước ngói càng nhỏ giá trên tổng số m2 càng cao (vì số lượng bộ/m2 nhiều hơn).

- Màu sắc: Thường các màu đỏ, đen, cam giá cao hơn các loại màu xanh, vàng.  

- Thương hiệu ngói: Ngói Bình Dương giá cao hơn Ngói Bát Tràng. Đồng Nai cao hơn Mỹ Xuân

- Chất liệu ngói: Ngói tráng men cao hơn ngói đất nung.

- Số lượng ngói: Mua số lượng càng nhiều giá càng rẻ.

- Địa điểm nhận ngói: Địa điểm giao hàng càng gần nhà máy sản xuất hoặc càng gần cảng biển giá càng rẻ.

Chúng tôi xin đưa ra một số giá ngói âm dương tốt để tham khảo:

- Giá Ngói Âm Dương Đất Nung giá từ: 345.000đ/m2.

- Giá Ngói Âm Dương Xanh giá từ: 490.000đ/m2.

- Giá Ngói Âm Dương Vàng giá từ: 490.000đ/m2.

- Giá Ngói Âm Dương Ghi giá từ: 515.000đ/m2.

- Giá Ngói Âm Dương Đỏ giá từ: 520.000đ/m2.

- Giá Ngói Âm Dương Cam giá từ: 515.000đ/m2.

- Giá Ngói Âm Dương Xanh Dương giá từ: 520.000đ/m2.

Mái Ngói Âm Dương

Mái Ngói Âm Dương Ghi

Mua Ngói Âm Dương Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ

Chúng tôi là nhà sản xuất và phân phối trực tiếp tới tay khách hàng. Cam kết giá rẻ nhất, hàng tốt nhất. Bán Ngói Âm Dương trên toàn quốc. Mọi yêu cầu xin liên hệ:

  • Địa chỉ: 67/2 Đường Vĩnh Phú 23, Thuận An, Bình Dương.
 
0945.518.058
Chat Messenger Chat Zalo